Làm những điều này trước khi ngủ sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả không kém gì tập thể dục

Vy Nguyễn - Giảm cân khi ngủ

Để có thể giảm cân ngay trong khi ngủ, bạn có thể thực hiện theo những lời khuyên dưới đây.

Đi ngủ và thức giấc cùng một khung giờ mỗi ngày

Đi ngủ và dậy đúng giờ là một thói quen tốt. Nó giúp thúc đẩy trao đổi chất, giữ tinh thần thoải mái, sảng khoái. Ngủ đúng giờ đẩy lùi quá trình tích tụ mỡ trong cơ thể.Nếu giờ giấc sinh hoạt bị đảo lộn, quá trình sản sinh ra hormone melatonin (một loại hormone kích hoạt quá trình sản sinh mỡ nâu, đốt cháy năng lượng) sẽ giảm. Bởi chất lượng giấc ngủ không đủ để duy trì việc sản xuất melatonin.Ngủ không đủ khiến cơ thể và tinh thần mệt mỏi. Bạn sẽ có xu hướng tìm tới các loại thức ăn nhiều calo, chất béo. Như vậy sẽ không tốt cho quá trình giảm cân.

Tránh xa các thiết bị điện tử

Tiến sĩ Stuart Peirson, nhà thần kinh học từ Đại học Oxford cho rằng ánh sáng xanh các thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính bảng, máy vi tính…) có thể phá vỡ đồng hồ sinh học trong cơ thể, làm giảm chất lượng giấc ngủ, sức khỏe thể chất và tinh thần kém, làm chậm hoạt động sản xuất hormone melatonin.
Vy Nguyễn - Giảm cân khi ngủ
Bạn nên hạn chế sử dụng thiết bị điện tử 2 giờ trước khi ngủ.Đọc sách là một gợi ý hay cho bạn trước giờ đi ngủ. Hormone melatonin sẽ được sản sinh và nhanh chóng khiến bạn buồn ngủ. Khi đó, quá trình đốt cháy calo trong lúc bạn đang say giấc cũng được thực hiện.

Ngủ trong phòng mát

Vy Nguyễn - Giảm cân khi ngủ
Tiến sĩ Micheal Breus, chuyên gia về giấc ngủ tại Mỹ cho rằng, ngủ trong phòng có nhiệt độ khoảng 20 độ C sẽ giúp tăng cường trao đổi chất vào ban đêm.Khi ngủ trong phòng lạnh hoặc ngủ khỏa thân, cơ thể bạn bắt đầu đốt cháy nhiều năng lượng hơn để duy trì nhiệt. Đây là lý do tại sao bạn có thể thấy mình gầy hơn vào buổi sáng.

Uống nước nho trước khi đi ngủ

Các nhà khoa học của Đại học bang Washington chỉ ra rằng chất này có khả năng chuyển đổi chất béo trắng, không tốt cho cơ thể thành chất béo màu nâu. Khi ngủ, cơ thể sử dụng chất béo màu nâu để giữ ấm. Từ đó loại bỏ được một lượng mỡ thừa trong cơ thể.Lưu ý, bạn nên uống nước nho tươi, không có đường.

Uống trà thảo mộc

Một số loại trà thảo mộc có tác dụng giảm cân hiệu quả. Loại trà này có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe, giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối. Chẳng hạn như trà bạc hà giúp giảm cảm giác thèm ăn, tránh ăn vặt; trà hoa cúc hỗ trợ tiêu hóa, giúp thư giãn thần kinh, giúp bạn ngủ ngon hơn.Trà thảo mộc không giúp bạn giảm cân trong ngày một ngày hai mà cần phải kiên trì trong thời gian dài. Tuyệt đối không được sử dụng các loại trà giảm cân không rõ nguồn gốc, gây hại cho sức khỏe.

Thanh Huyền/ Khoevadep

Hotline: 0966956428
Chat Facebook
Gọi ngay